Tính năng và ưu điểm của lưới chống muỗi sợi thủy tinh

Thủy tinh được biết đến như một loại vật liệu đa công dụng. Nó có thể ứng dụng và chế tạo được nhiều sản phẩm khác nhau. Đặc biệt, loại vật liệu này còn rất an toàn khi được sử dụng ở nhà bạn. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người dùng, người ta đã chế tạo ra sản phẩm lưới chống muỗi sợi thủy tinh. Vậy sản phẩm này có công dụng và tính năng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh là gì?

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh được biết đến với tên thương mại là Fiber Glass Mesh hay nhựa gia cường thủy tinh. Loại lưới này được làm từ chất liệu tổng hợp gồm nhựa và các sợi thủy tinh mịn. Sợi thủy tinh sẽ được cấu tạo từ thủy tinh nóng đã được đúc ép bằng ống lót ổ trục để tạo ra một chuỗi như vật liệu. Chuỗi này sau đó sẽ được dệt thành sợi tạo thành tấm lưới thủy tinh.

Sợi thủy tinh được biết đến như một loại vật liệu bền chắc, an toàn với người dùng. Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có mật độ mắt lưới dày khoảng 16 x 18 ô/inch. Bên ngoài các sợi này sẽ được phun thêm lớp nhựa chống oxy hóa giúp tăng độ bền và khả năng chịu đựng của lưới.

Phân loại lưới chống muỗi sợi thủy tinh

Lưới sợi thủy tinh được chia thành 2 loại chính là loại sợi thủy tinh thông thường và sợi thủy tinh đặc biệt. Tuy nhiên, hơn 90% lưới sợi thủy tinh được dùng là sợi thông thường, chủ yếu là E – Glass và C – Glass. Còn sợi loại đặc biệt được chia thành các loại đặc biệt như S – Glass, D – Glass; sợi siêu tinh khiết silic; sợi rỗng và sợi trilobal.

So với sợi thủy tinh thông thường thì loại sợi đặc biệt được đánh giá cao hơn nhiều. Loại này thường được lựa chọn để sử dụng cho các mục đích khu biệt có xét đến hiệu quả kinh tế. Hiện nay, sợi thủy tinh có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nổi bật có lưới chống muỗi sợi thủy tinh.

Các đặc tính của lưới chống muỗi sợi thủy tinh

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có những đặc tính sau:

  • Thành phần hóa học ổn định, chống kiềm; ngăn axit mài mòn; chịu được nước; chịu được sự ăn mòn của bê tông và các chất khác; có khả năng kết dính tốt.
  • Khả năng chống lực xung kích tốt do có thể chịu lực và có độ dẻo dai cao.
  • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng uốn nắn và lắp đặt
  • Dễ dàng vệ sinh, không sợ va đập mạnh, có tính thẩm mỹ cao
  • Mắt lưới dày nên có thể ngăn được nhiều loại côn trùng khác nhau.
  • Phân phối được 85% ánh sáng và không khí trong nhà
  • Dễ dàng thay đổi hình dạng của lưới.

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có những ưu điểm vượt trội nào?

Khả năng chống muỗi tốt

Với thiết kế mắt lưới cực nhỏ, lưới chống muỗi sợi thủy tinh giúp ngăn muỗi cực hiệu quả. Ngoài chống muỗi bạn cũng có thể dùng lưới để ngăn côn trùng không bay hay bò vào nhà. Thêm vào đó, loại lưới này không dễ bám bụi nên dù bạn sử dụng lâu nhưng lưới gần như vẫn còn như mới.

Có tính thẩm mỹ cao

So với các loại lưới chống muỗi khác thì lưới làm từ sợi thủy tinh có tính thẩm mỹ cao hơn hẳn. Với màu sắc trong suốt, sáng bóng và gần như vô hình bạn sẽ gần như không thấy gì nếu đứng cách xa quá 2m so với lưới. Do đó, loại lưới này sẽ không gây cản sáng mà luôn tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho ngôi nhà.

Màu lưới rất phù hợp với mọi không gian cũng như nội thất mọi căn nhà. Do đó bạn có thể thoải mái lắp đặt ở bất kỳ nơi nào mà không lo ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hiện nay, lưới chống muỗi sợi thủy tinh có nhiều loại khác nhau phù hợp với kích thước của mọi loại cửa. Loại sản phẩm này rất phù hợp với những không gian như khách sạn, trường học, bệnh viện, văn phòng,…

An toàn với người sử dụng

Lưới sợi thủy tinh giúp phòng chống các bệnh truyền nhiễm do côn trùng gây nên. Ngoài ra, nó còn rất an toàn với người sử dụng. Bởi nó được phủ bên ngoài 1 lớp nhựa PV bên ngoài nên dù bạn có chẳng may va phải cũng không lo sẽ bị thương.

Thêm vào đó, loại lưới này không có mùi hôi, không chứa hóa chất độc hại nên đặc biệt không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nó sẽ giúp không khí trong nhà luôn sạch sẽ, đảm bảo và trong lành.

Với những ưu điểm và tính năng vượt trội trên, lưới chống muỗi sợi thủy tinh đang ngày càng được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các cửa hàng chuyên cung cấp lưới chống muỗi. Hy vọng các thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.