Lưới chống côn trùng Thái Lan và những điều bạn cần biết

Các loại lưới chống nắng, lưới chắn côn trùng đã không còn xa lạ gì với bà con nông dân hiện nay. Loại lưới này thường được dùng để ngăn côn trùng không cho phá hoại cây trồng, mùa màng. Hiện nay, lưới chắn côn trùng được sử dụng rất rộng rãi trong nông nghiệp, đặc biệt là loại lưới chống côn trùng Thái Lan. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng, ưu điểm và cách dùng của loại sản phẩm này.

Cấu tạo chung của lưới chắn côn trùng

Lưới chắn côn trùng là sản phẩm chuyên dùng cho nông nghiệp. Thông thường, loại lưới này sẽ được đan hoặc dệt bằng các phương pháp như dệt kim; dệt kiếm; dệt móc xà; dệt bao tròn;…

Vật liệu sử dụng

Đa phần lưới chống côn trùng sẽ được làm từ những sợi cước. Chất lượng của các sợi cước này sẽ phụ thuộc vào chất lượng nhựa tạo nên sợi chỉ. Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính gồm:

 • Nhựa đã được xử lý (pha thêm tạp chất; bột đá; nhựa phế liệu;…). Với sản phẩm dùng nhựa này thì giá sẽ giảm và thấp hơn so với loại khác. Tuy nhiên, lưới chắn côn trùng làm từ nhựa này thường sẽ khá nặng và cứng; tuổi thọ sản phẩm thấp chỉ từ 6 – 12 tháng.
 • Nhựa nguyên sinh hay nhựa nguyên chất, nguyên bản. Lưới được làm từ nhựa này sẽ có chất lượng khá cao; sản phẩm thường bóng và dai hơn. Tuy nhiên, nó lại không bền và khó chịu được sự thất thường của thời tiết. Tuổi thọ sản phẩm này sẽ thường từ 2 – 5 năm tùy theo điều kiện thời tiết và cách sử dụng.
 • Nhựa nguyên sinh chống UV: Đây được coi là loại nhựa cao cấp nhất hiện nay. Nó có những ưu điểm của nhựa nguyên sinh thông thường nhựa bóng và dai. Ngoài ra lớp chống UV được phủ bên ngoài sẽ đảm bảo cho sản phẩm bền hơn trước các yếu tố thời tiết, khí hậu. Do đó, sản phẩm này thường dùng nhiều cho những vùng có khí hậu khắc nghiệt. Tuổi thọ trung bình của loại lưới này thường là 7 – 10 năm. Sản phẩm hiện được đánh giá rất cao tại Việt Nam và được sử dụng rất rộng rãi.

Độ khít của lưới

Độ khít của lưới được tính dựa trên công thức mesh (số ô/ich) hoặc số ô/cm2. Thông thường độ khít này sẽ phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng của bạn. Hiện nay, các độ khít của lưới phổ biến gồm:

 • 18 – 25 mesh (45 ô/cm2 – 90 ô/cm2); 32 mesh (143 ô/cm2): Thường dùng làm nhà lưới vườn trồng rau sạch.
 • 19 mesh (48 ô/cm2): dùng đê trùng lên trái cây.
 • 22 mesh (60 ô/cm2): chủ yếu dùng cho chăn nuôi.

Cấu tạo của lưới chống côn trùng Thái Lan

Lưới chắn côn trùng Thái Lan là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nước bạn. Loại lưới này được sản xuất từ sợi HDPE với quy trình kiểm soát nghiêm ngặt. Ngoài ra, lưới sẽ được phù thêm 1 lớp chống tia UV bên ngoài giúp tạo sợi lưới dai hơn, bóng hơn. Đồng thời, khả năng chắn tia UV và kết cấu chặt chẽ sẽ giúp sợi nhựa được bảo vệ một cách tuyệt đối; tạo sự an toàn và chắc chắn cho sản phẩm khi sử dụng.

Tác dụng của lưới chắn côn trùng Thái Lan

Những tác dụng nổi bật của lưới chống côn trùng Thái Lan phải kể đến là:

 • Ngăn mưa hiệu quả; phân tán nước mua thành các hạt sương nhỏ và hơi nước; hạn chế ảnh hưởng của mưa đến cây trồng bên trong nhà lưới.
 • Ngăn nhiều loại côn trùng phá hoại cây trồng, mùa màng.
 • Chắn bụi bẩn, rác; tạo không gian sạch, đảm bảo cho nuôi trồng.
 • Dùng làm lưới phơi các loại nông sản khác nhau. Vừa giúp thoát nước nhanh, vừa mang lại hiệu quả cao khi phơi.
 • Dùng làm lưới thu hoạch nông sản; giúp đảm bảo bảo hiệu quả cao và vệ sinh an toàn.
 • Giúp che nắng cho các vườn nông nghiệp như vườn rau, vườn hoa, các loại nông sản khác,…
 • Vây quanh khu chăn nuôi, bảo vệ vật nuôi đồng thời ngăn cách đàn 1 cách dễ dàng.
 • Làm đăng chắn cá trong nuôi trồng thủy, hải sản.

Lưới chắn côn trùng Thái Lan sử dụng thế nào cho đúng?

Hiện lưới chắn côn trùng Thái Lan được sử dụng rất nhiều. Khách hàng khi mua về thường may lưới lại với nhau để tạo ra tấm lưới lớn, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng. Tuy vậy, cách may lưới sẽ không có công thức chung nào. Nếu may không may đúng thì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo cách may lưới chắn côn trùng sau đây của chúng tôi để có thể sử dụng sản phẩm đúng cách và tốt nhất.

 • May lưới có khả năng chắn UV dọc theo chiều gió. Nó sẽ giúp giảm bớt lực cản gió và tăng độ bền cho lưới.
 • Dùng chỉ may là các loại cước có chống UV; chỉ dù có độ bền cao trên 3 năm.
 • Nên dùng máy may chuyên dụng khi may.
 • May lưới có diện tích và độ lớn theo nhu cầu sử dụng.

Giá lưới chắn côn trùng Thái Lan

Giá lưới chắn côn trùng Thái Lan sẽ phụ thuộc chủ yếu vào loại lưới bạn chọn và số lượng bạn mua. Chính vì thế, để nhận được báo giá chính xác và chi tiết nhất thì bạn nên đến trực tiếp cửa hàng cần mua hoặc liên hệ qua các kênh thông tin của cửa hàng đó.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin cơ bản liên quan đến lưới chống côn trùng Thái Lan. Hy vọng thông tin trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.