5 Công dụng của lưới mùng chống côn trùng bạn cần biết

Lưới mùng chống côn trùng đã không còn xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt là các nhà vườn. Loại lưới này dùng cho nhiều mục đích khác nhau như làm nhà lưới trồng rau sạch; làm nhà màng chống nấm; nhà lưới trồng dưa, trồng hoa;… Nếu chưa hiểu hết về công dụng của loại vật liệu này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Lưới mùng chống côn trùng là gì?

Lưới mùng chống côn trùng hay còn được gọi là lưới mùng cước chống côn trùng; lưới ngăn/chắn côn trùng;… Loại lưới này được làm từ chất nhựa nguyên sinh HDPE nên vô cùng bền chắc. Nó có tác dụng che chắn, bao xung quanh toàn bộ nhà xưởng, khu vui chơi, khu sản xuất, không cho côn trùng xâm nhập vào.

Đối với các khu canh tác nông nghiệp, lưới mùng chống côn trùng có công dụng lớn trong việc loại bỏ các loại bọ xít; châu chấu; dế mèn; rầy; ngăn không cho các loại côn trùng này vào cắn phá cây non, ảnh hưởng đến mùa màng của người nông dân.

Lưới mùng thường có màu trắng, đen, xanh ngọc nhạt,… Chiều dài thông thường từ 42 – 45m; có khả năng chịu nắng mưa và nhiều tác động khác của thời tiết rất tốt; không bị mủn, rách; không phai màu.

Lưới chắn côn trùng có công dụng như thế nào?

Đây được coi là loại lưới chung dụng, chủ yếu dùng trong nông nghiệp. Tuy nhiên, những công dụng nổi bật của lưới chắn côn trùng phải kể đến gồm:

  • Làm lưới phơi: Lưới có mật độ dệt vừa phải từ 30 – 50 lỗ nên rất phù hợp cho việc phơi các loại hạt nông sản như lúa, bắp; mì lát; các loại đậu. Thêm vào đó, mật độ lưới vừa phải giúp đảm việc cho việc thoát nước nhanh khi có trời mưa, hạn chế tình trạng úng nước, ảnh hưởng tới sản phẩm.
  • Làm lưới thu hoạch: Có tác dụng giúp việc thu hoạch nông sản nhanh chóng, hiệu quả hơn; đảm bảo năng suất và vệ sinh an toàn sản phẩm.
  • Lưới che nắng: Loại lưới này có độ phù cao nên rất tốt trong việc che mưa, nắng cho vườn; khu nhà xa hay các hồ bơi; các công trình ngoài trời cần độ bền cao; các loại vật liệu nhẹ, dễ thi công;…
  • Vây quanh khu nuôi trồng: Đây là một trong những công dụng nổi bật, không thể thiếu được của sản phẩm này. Nó giúp bảo vệ các khu vườn, khu nuôi trồng trước sự xâm nhập của côn trùng, thú hoang hay trộm cắp. Từ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm, tránh gây thiệt hại cho người nông dân.
  • Làm đăng chắn cá: Lưới mùng cũng được ứng dụng để làm đăng chắn cá trong nuôi trồng thủy hải sản.

Giá mùng lưới chống côn trùng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và bán lưới mùng với nhiều loại, thương hiệu và giá thành khác nhau. Tuy vậy, để đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá thành tốt nhất bạn nên tìm mua ở những đơn vị uy tín, chuyên phân phối sản phẩm.

Giá loại lưới này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu mua và sử dụng của bạn. Do đó, để có được giá thành tốt nhất bạn nên trực tiếp liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lưới mùng chống côn trùng. Hy vọng các thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài sẽ hữu ích với bạn.