Những mẫu cầu thang nhà ống đẹp, tiện nghi được ưa chuộng nhất hiện nay

Với một ngôi nhà đặc biệt là với những ngôi nhà cao tầng, cầu thang luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Hiện nay mẫu nhà ống là một trong những mẫu mà phổ biến nhất do diện tích xây dựng nhà ở ngày càng hạn hẹp đặc biệt là ở khu vực thành phố. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu cầu thang đẹp hiện đại sang trọng thì nhất định đừng bỏ qua những mẫu cầu thang tuyệt đẹp mà chúng tôi giới thiệu sau đây nhé!

Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống

Bên cạnh việc chọn kiểu dáng cầu thang đẹp, khi thiết kế nhà, bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc sau:

Thiết kế cầu thang đảm bảo tính an toàn

Nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế và xây dựng cầu thang là phải đảm bảo được tính an toàn vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của các thành viên trong gia đình bạn.

Thiết kế cầu thang gắn dây cáp an toàn cho các thành viên trong gia đình

Thiết kế cầu thang gắn dây cáp an toàn cho các thành viên trong gia đình

Tính an toàn mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây chính là kích thước, khoảng cách và độ cao của lan can và cầu thang….Kích thước càu thang tiêu chuẩn có độ rộng trung bình khoảng 75-120cm chiều cao của bậc thang trung bình là 24-27cm.

Ngoài ra với những gia đình có trẻ nhỏ và người già, cầu thang nên lắp đăt thêm lưới an toàn cầu thang để có thể che chắn và đảm bảo an toàn hơn. 

Thiết kế cầu thang phù hợp với nhà ống hẹp

Tuỳ vào kiểu dáng nhà khác nhau sẽ có những mẫu cầu thang với kiểu dáng và chất liệu khác nhau. 

Cầu thang hiện đại phù hợp với những ngôi nhà ống hẹp

Cầu thang hiện đại phù hợp với những ngôi nhà ống hẹp

Đối với những ngôi nhà phố nhỏ hẹp bạn nên chọn lựa những mẫu cầu thang có thiết kế hiện đại đơn giản. Nó không chỉ thỏa mãn nhu cầu đi lại của các thành viên trong gia đình mà còn cần được tích hợp, tạo không gian mở, khiến cho ngôi nhà của bạn thêm rộng rãi.

Lựa chọn vị trí cầu thang phù hợp

Xu hướng thiết kế cầu thang ở vị trí ngăn giữa phòng khách và bếp là xu hướng thiết kế cầu thang nhà ống mới được các kiến trúc sư ưa chuộng nhất hiện nay.

Tuy nhiên vị trí tốt nhất cho nhà ống là bố trí cầu thang gần sắt tường, lệch so với cửa chính điều này theo phong thủy là tránh những luồng khí xấu đồng thời vẫn đảm bảo độ thông thoáng về ánh sáng và tiện nghi trong ngôi nhà.

Những mẫu cầu thang nhà ống đẹp, tiện nghi được ưa chuộng nhất hiện nay

Những mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại và sang trọng với thiết kế độc đáo sáng tạo nhất giúp tiết kiệm không gian nhà ống. Với cách bố trí và lựa chọn loại thiết kế cầu thang nhà ống hợp lý tạo nên không gian sống thông thoáng hơn.

Cầu thang dọc

Hiện nay mẫu cầu thang dọc nhà cho nhà ống là một thiết kế đơn giản nhưng được khách hàng vô cùng ưa chuộng. Mẫu cầu thang này giúp tiết kiệm không gian cho nhà ống nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Cầu thang dọc hiện đại, đơn giản

Cầu thang dọc hiện đại, đơn giản

Cầu thang dạng xoắn

Để chọn lựa những mẫu cầu thang đẹp hiện đại cá tính thì không thể không nhắc tới mẫu cầu thang xoắn ốc, kiểu cầu thang này chưa bao giờ hết hót lại tiết kiệm không gian diện tích, lại tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Cầu thang dạng xoắn tiết kiệm diện tích, tạo chiều sâu cho ngôi nhà

Cầu thang dạng xoắn tiết kiệm diện tích, tạo chiều sâu cho ngôi nhà

Cầu thang chữ L

Cầu thang chữ L là mẫu cầu thang rất phù hợp cho nhà ống, mẫ cầu thang này tuy đơn giản nhưng mang tới sự an toàn chắc chắn cho người sử dụng. Khác với cầu thang thẳng cầu thang chữ L cứ sau mỗi đoạn lại gập một khoảng 90 độ theo một hướng khác theo nhu cầu thiết kế.

Cầu thang chữ L đơn giản, chắc chắn, có thể tận dụng chân cầu thang để tiết kiệm diện tích

Cầu thang chữ L đơn giản, chắc chắn, có thể tận dụng chân cầu thang để tiết kiệm diện tích

Một ngôi nhà cao tầng đẹp không thể thiếu sự góp mặt của những mẫu cầu thang đẹp. Hi vọng, qua bài viết trên, bạn có thể chọn cho mình một mẫu cầu thang phù hợp. 

Công ty CP Đầu tư & Phát triển Nội thất Hòa Phát

Điện thoại cố định: 02439956795

Fax: 02439956796

Hotline: 0971 858 110 – 0938 748 010

Email: phanphoihoaphatchinhhang@gmail.com